ตั้งกระทู้ ตอบ
กลับไปยังรายการ
  • 2270เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

หวาน 'น้ำผึ้ง' กลืนคุณค่า [คัดลอกลิงค์]

ถอยกลับ ถัดไป
ออฟไลน์ boontrm

UIDผู้ใช้ลำดับที่ 21

เพศ : ชาย

 โพสต์ : 30

 สำคัญ : 0

 เงิน : 31 (บาท)
 ความดี : 24 (แต้ม)
 เครดิต : 30 (แต้ม) [เติม]
 จิตพิสัย: 6 (แต้ม)
เหรียญ

ดูเหรียญทั้งหมด

เฉพาะโพสต์แรก ลำดับปกติ เครื่องมือ ลิงก์โพสนี้   โพสต์เมื่อ: 2012-08-07 04:58:11: 2012-08-07 จำนวนผู้เข้าชม: 2270 ท่าน

ลองนึกถึงความหอมหวานสีทองใส ภาพของ "น้ำผึ้ง" คงปรากฏขึ้นมาในความคิด เพราะความหวานละมุนนั้นนอกจากจะหอมหวนชวนดื่มด่ำแล้ว ยังมีสรรพคุณมากมาย ที่นับเป็นสิ่งอัศจรรย์ที่ธรรมชาติสรรค์สร้างขึ้น ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารบำบัด เกศกนก สุกแดง นักวิชาการโภชนาการ โรงพยาบาลศิริราช สบโอกาสเหมาะขอแนะนำวิธีการใช้น้ำผึ้งให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด
นักวิชาการโภชนาการ เกศกนก เล่าว่า ปัจจุบันมนุษย์ใส่ใจในเรื่องสุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน เลือกแต่สิ่งที่ดีมีประโยชน์ที่สุดสำหรับร่างกาย จึงมีอาหารเสริมต่างๆ มากมายเกิดขึ้น เพื่อมาเสริมสร้างและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ แต่หากจะมองให้ลึกถึงความต้องการของร่างกายจริงๆ เพียงแค่เลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ใน 3 มื้อ ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดต่อร่างกายแล้ว แต่ด้วยภาวะสังคมที่เร่งรีบ อาจทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน “อาหารบำบัด” จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มาช่วยเติมเต็ม
"น้ำผึ้งเป็นสารที่ให้ความหวานแทนน้ำตาล และมีสรรพคุณทางยาที่ได้จากน้ำหวานของดอกไม้ ประกอบด้วย น้ำตาลซูโครส กลูโคส ซึ่งจะสร้างและปล่อยเอนไซม์ที่ชื่อว่าอินเวอร์เทส ลงไปในน้ำหวานที่เก็บมาจากดอกไม้ ก่อให้เกิดกระบวนการเปลี่ยนโครงสร้างทางกายภาพ และโครงสร้างทางเคมีของน้ำหวานจากดอกไม้ นอกจากนี้ในน้ำผึ้งยังประกอบไปด้วยวิตามินบี วิตามินซี แคลเซียม และแร่ธาตุต่างๆ ช่วยบำรุงสุขภาพ และมีสารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกายด้วย" เกศกนกกล่าว
พร้อมกับบอกด้วยว่า สรรพคุณของน้ำผึ้งจะมีคุณสมบัติมากมายจนน่าอัศจรรย์ใจ แต่หลายๆ คนอาจเกิดปัญหาว่าจะดึงนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างไร บางคนเลือกกินเพียวๆ ซึ่งไม่ควรที่จะกินเปล่าๆ เพราะในน้ำผึ้งจะมีความหวานมากกว่าน้ำตาลถึง 1.6 เท่า จะทำให้เกิดผลเสียมากกว่าก่อให้เกิดประโยชน์ จึงควรนำมาเจือจางผสมในอาหารหรือเครื่องดื่ม จะทำให้ได้คุณค่าดีที่สุด และยังช่วยเพิ่มรสชาติอีกด้วย
ให้คะแนนโพสต์ตามความรู้สึกคุณ

สุดยอด

เศร้า

น่าตลก

แฮปปี้

โกรธ

เบื่อ

ผวา
ผู้ให้ย่อมเป็นที่รักของผู้ถูกให้:
ตั้งกระทู้ ตอบ
กลับไปยังรายการ
กล่องตอบกลับด่วน
จำกัด255 ตัวอักษร
ขี้เกียจตอบหรือเปล่า ใช้ตรงนี้สิ!!
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
 
ถอยกลับ ถัดไป