ตั้งกระทู้ ตอบ
กลับไปยังรายการ
  • 3500เข้าชม
  • 2ตอบกลับ

16 นิสัยไม่ไหวจะเคลียร์ [คัดลอกลิงค์]

ถอยกลับ ถัดไป
ออฟไลน์ ผู้มาเยือน

ระดับ : *

UIDผู้ใช้ลำดับที่ 0

เพศ : หญิง

 โพสต์ : *

 สำคัญ : *

 เงิน : * (บาท)
 ความดี : * (แต้ม)
 เครดิต : * (แต้ม) [เติม]
 จิตพิสัย: * (แต้ม)
เฉพาะโพสต์แรก ลำดับปกติ เครื่องมือ ลิงก์โพสนี้   โพสต์เมื่อ: 2011-03-24 20:25:40: 2011-03-24 จำนวนผู้เข้าชม: 3500 ท่าน , แก้ไขโพสต์

                        เชื่อว่าทุกคนก็ต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสียอยู่ในตัว แตุ่ถ้าเรารู้ว่า ข้อเสียเรามีอะไรบ้าง แล้วพยายามแก้ไขปรับปรุง เราก็จะได้เปรียบคนอื่นๆ ที่ไม่รู้ตัวเองนะคะ มาดูกันนะว่า 16 นิสัยไม่ไหวจะเคลียร์มีอะไรบ้าง


1. ใจร้อนเป็นไฟ วีนได้ไม่เว้นวันหยุดราชการ
นิสัยแบบไม่ไหวจะเคลียร์ข้อแรกก็คือ นิสัยใจร้อนเป็นไฟ ขี้วีนแบบสุดขีด ประมาณว่า เจออะไรไม่ถูกใจเข้าหน่อยก็แผลงฤทธิ์โวยวายจะเอาเรื่องให้ได้ นิสัยอย่างนี้นอกจากจะหาเรื่องเจ็บตัวง่ายๆแล้ว ยังสร้างศัตรูแถมเพื่อน ๆ อาจพากันหายหน้าเพราะเซ็งกับการมีเพื่อนขี้วีน จนเธอต้องนั่งสะกดคำว่าเหงา อยู่คนเดียว

2. เอาแต่ใจตัวเองจนชาวบ้านเซ็ง
แม้ว่าเราจะถูกเลี้ยงดูแบบสปอยสุดขีดขนาดไหน แต่ถ้าติดนิสัยเอาแต่ใจแล้วเอาไปใช้กับเพื่อน รับรองได้เลยว่า เพื่อนต้องพากันหลบลี้หนีหน้าไปหมดแน่ ๆ เพราะคนที่เอาแต่ใจเป็นอะไรที่น่าเบื่อมาก ๆ หัดเอาใจคนอื่นให้มากขึ้น แล้วเธอจะพบว่าตัวเอง น่ารักได้อีก !

3. แล้งน้ำใจตลอด ขอแค่ฉันเอาตัวรอดเป็นพอ
ไม่ว่ายังไง น้ำใจก็เป็นสิ่งสำคัญ ถ้าเราแล้งน้ำใจ เพื่อนขอให้ช่วยอะไรก็ไม่ช่วย หรือบางทีอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ แบ่งปันให้คนอื่นได้ก็หวงไว้ทำหอกอะไรไม่รู้ รู้แต่ไม่ชอบแบ่งปันใคร เธอจะเป็นคนประเภทที่ไม่น่าเข้าใกล้อันดับต้น ๆ เลยล่ะ

4. งี่เง่าไร้เหตุผล จนผู้คนรอบข้างปวดกบาล
ประเภทที่งี่เง่า ไม่เคยฟังเหตุผลอะไร คิดแต่อยากได้ยังไงก็ต้องได้ ย้ำเลยว่าถ้าเธอไม่แก้นิสัยนี้ ผู้คนจรลีออกไปจากชีวิตเธอชัวร์ ไม่มีใครอยากอยู่กับคนที่ไม่มีเหตุผลหรอกนะ พยายามใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ให้มาก ๆ ทุกอย่างจะเวิร์ก

5. ในโลกนี้ไม่มีใครดีเท่าตัวฉัน เลยดูถูกคนอื่นซะงั้นเลย
ประเภทที่ชอบดูถูกคนอื่นไปซะหมด มองคนอื่นว่าด้อย ไม่เก่ง ไม่สวยไม่หล่อ สู้เราไม่ได้ ไม่อยากอยู่ ใกล้เพราะขยะแขยง ขอบอกไว้เลยว่า เธอนั่นแหละที่น่าขยะแขยงในสายตาคนทั้งโลก เพราะพฤติกรรมแบบนี้ มันบ่งบอกว่าจิตใจเธออยู่ในเกณฑ์ต่ำกว่าน้ำทะเลอะดิ

6. หนังสือสอบเป็นยังไงไม่เคยเห็น เข้าห้องสอบแปลงกายเป็นยีราฟคอยาว
ประเภทที่ชอบเอาเปรียบเพื่อน ไม่ยอมอ่านหนังสือสอบ สักแต่ว่าจะลอกอย่างเดียว ขอบอกได้เลยว่า เธอจะไม่เวิร์ก ทั้งในเรื่องสมอง และมิตรภาพ เพราะเพื่อน ๆ จะเริ่มเอือมระอาในความเห็นแก่ตัวของเธอน่ะสิ ที่เธอได้คะแนนดี ๆ เพราะเป็นปลิงเกาะ ( สมอง ) เพื่อน แต่เพื่อนอดตาหลับขับตานอนอ่านหนังสือแทบตาย

7. เรื่องส่วนตัวยังไม่สันทัด แต่ถนัดจุ้นจ้านเรื่องชาวบ้าน
คนที่ชอบจุ้นเรื่องของคนอื่นไปซะหมด รู้ชัดยิ่งกว่าตำราเรียน  ว่าใครทำอะไร ที่ไหน อยากรู้อยากเห็น ขอเจ๋อเสมอต้นเสมอปลาย เธอจะได้รับฉายาบุคคลไม่น่าคบไปโดยปริยาย ทางที่ดี หันมาอัพเกรดเรื่องของตัวเองให้ดีขึ้นดีกว่า อย่าเจ๋อเรื่องคนอื่นให้เสียเวลาอยู่เลย

8. โกหกไปวัน ๆ เพราะฉันคือนางเอกเรื่องสาวน้อยสตรอว์เบอร์รี่
ความจริงคืออะไรไม่รู้จักแค่ลื่นไหลไปวัน ๆ เพราะอยากได้สิ่งที่ตัวเองปรารถนา คนแบบนี้รับรองได้เลยว่าจะต้องถูกเฉดออกจากสังคมแน่ ๆ เพราะคงไม่มีใครอยากอยู่กับคนที่เชี่ยวชาญเรื่องสตรอว์เบอร์รี่ตลอดเวลา คนเราต้องการความซื่อสัตย์ด้วยกันทั้งนั้นแหละ และเธอก็ควรจะเป็นอย่างนั้นไม่ใช่เหรอ ?

9. ทำตัวเป็นนักวิจารณ์ ใครเดินผ่านเป็นนินทา
พวกที่ชอบนินทาชาวบ้านก็เป็นอีกพวกที่จัดอยู่ในกลุ่มน่ารังเกียจอันดับต้น ๆ ยิ่งคนที่ชอบใส่ร้ายป้ายสีให้คนอื่นเสียหาย เพียงเพราะอยากได้เพื่อน อยากให้เพื่อนเกลียดคนอื่นเพื่อมาเลิฟตัวเองน่ะ นอกจากจะเป็นการกระทำที่โง่มาก ๆ แล้ว ยังเป็นการกระทำที่เข้าข่ายน่าเกลียดอีกด้วยนะจ๊ะ

10. กร่างเป็นจิ๊กกี๋ รังแกผู้ที่อ่อนแอกว่า
แม้ว่า แก๊งเราจะมีพวกเยอะ อิทธิพลแยะ ก็ไม่ใช่เหตุผลที่เธอจะไปรังแกคนที่ไม่มีทางสู้ หรือ คนที่อ่อนแอกว่า ยิ่งเพียงเพราะความสะใจของตัวเองแล้วละก็ ยิ่งไม่ควรเข้าไปใหญ่ เพราะคนที่รังแกคนที่อ่อนแอกว่าไม่ได้เรียกว่าเก่งเลย ออกจะขี้ขลาดมาก ๆ ซะด้วยซ้ำ

11. ใครจะมองยังไงไม่เห็นแคร์ แหมก็แค่เลิฟซีนกันแค่นั้นเอง
ทนไม่ได้จริง ๆ กับภาพผู้หญิงปล่อยตัวให้ผู้ชายจับนั่นแตะ นี่อย่างไม่หวงเนื้อหวงตัวกลางสาธารณะชน นี่ยังไม่รวมประเภทกอดจูบลูบคลำโชว์ชาวบ้านเพราะคิดผิด ๆ ว่า เป็นเรื่องธรรมชาติ แน่ละผู้ชายควรให้เกียรติเรา แต่ถ้าอยากให้เค้าให้เกียรติเรา ก็ควรเซฟตัวเองให้เป็นผู้หญิงที่ไม่ง่ายด้วยถึงจะถูก

12. ขี้ขโมย ฉกทุกอย่างที่ไม่ใช่ของตัวเอง
แม้บางทีจะรู้สึกว่าเป็นอะไรที่เล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็ไม่ควร ที่เธอจะไปหยิบฉกมาใช้โดยไม่ขออนุญาต เพราะมันเป็นการกระทำที่แสดงว่าเธอไม่มีมารยาทเอาซะเลย และของบางอย่างมันก็มีคุณค่าทางใจของเจ้าของ การที่เธอไปฉวยเอามา อาจทำให้เค้าเสียใจมากกว่าที่เธอคิด

13. แต่งตัวเอ็กซ์เซ็กส์ไม่ว่าที่ ไหน ไม่เคยเกรงใจคำว่า "กาลเทศะ"

อนุโลมให้ได้ถ้าเป็นการเปรี้ยวแบบมีระดับ ( ไม่โป๊เกินไป ) ในงานปาร์ตี้ และมีคนไว้ใจได้มารับมาส่ง แต่ถ้าเป็นสถานศึกษางานที่ต้องจริงจังสำรวม เธอยังโชว์โป๊ไปอวดใครไม่รู้ เธอจะกลายเป็นพวกที่ไม่มีสมองขึ้นมาทันที นอกจากจะอันตรายแล้ว ยังโชว์โง่อีกต่างหาก

14. หยาบคายวาจา เหมือนเลี้ยงหมาไว้ในปาก
พูดจาแต่ละทีสัตว์เลื้อยคลานเต็มถนน แบบนี้นอกจากจะไม่น่ารักแล้ว คนอาจจะมองว่าเธอขาดการอบรมบ่มสอนจากพ่อแม่ได้ และขอบอกว่า แค่คำพูดก็สามารถเป็นตัวกำหนดได้ว่า เธอจะดึงดูดคนดีมีระดับ หรือคนโหล่ยโท่ยโซ้ยไม่ลงมาในชีวิต

15. นิยามฉันคือสวยเลือกได้ ไม่ว่าใครผ่านเข้ามาฉันกิ๊กกั๊กไว้หมด
เจ้าชู้ไปเรื่อย ปล่อยตัวไม่เลือกหน้า แบบนี้ก็ไม่เวิร์กนะจะบอกให้ เธออาจเคยชินกับการบริหารเสน่ห์ตัวเอง และรู้สึกว่าการกั๊กผู้ชายไว้ในฐานะกิ๊กมาก ๆ คือแปลว่าเธอป๊อบปูลาร์ ขอบอกเลยว่าเธอคิดผิด เพราะแทนที่เธอจะดูป๊อป เธอกลับดูเหมือนพวกใจง่าย ขาดความรัก เพราะกลัวว่าคนที่รักเธอจะจรลีไป เลยกั๊กไว้ซะงั้น

16. คิดว่าเป็นเรื่องเท่ ที่ทำตัวเกเรมั่วอบายมุข
สุดท้าย ที่ถ้าใครทำอยู่ควรเปลี่ยนด่วนก็คือ การมั่ว อบายมุข สุรา ยาเสพติด ทั้งหลาย ถ้าเธอหลงไปมัวเมากับมันเมื่อไหร่ มีแต่อนาคตดับวูบก็เท่านั้น เชื่อ เหอะ .. ของพวกนี้น่ะไม่เคยทำให้ชีวิตใครดีขึ้น มีแต่ตกต่ำลงจนกระทั่งไม่เหลืออะไรเลยขอบคุณข้อมูลจาก : คุณวาริน คอลัมน์ How To Teen


ให้คะแนนโพสต์ตามความรู้สึกคุณ

สุดยอด

เศร้า

น่าตลก

แฮปปี้

โกรธ

เบื่อ

ผวา
ผู้ให้ย่อมเป็นที่รักของผู้ถูกให้:
ออฟไลน์ Tar

UIDผู้ใช้ลำดับที่ 30

เพศ : ไม่ระบุเพศ

 โพสต์ : 15

 สำคัญ : 0

 เงิน : 18 (บาท)
 ความดี : 0 (แต้ม)
 เครดิต : 14 (แต้ม) [เติม]
 จิตพิสัย: 14 (แต้ม)
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ ลิงก์โพสนี้   โพสต์เมื่อ: 2011-03-25 17:11:21: 2011-03-25 จำนวนผู้เข้าชม: 3500 ท่าน
....
ออฟไลน์ boontrm

UIDผู้ใช้ลำดับที่ 21

เพศ : ชาย

 โพสต์ : 30

 สำคัญ : 0

 เงิน : 31 (บาท)
 ความดี : 24 (แต้ม)
 เครดิต : 30 (แต้ม) [เติม]
 จิตพิสัย: 6 (แต้ม)
เหรียญ

ดูเหรียญทั้งหมด

เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ ลิงก์โพสนี้   โพสต์เมื่อ: 2012-08-07 05:21:49: 2012-08-07 จำนวนผู้เข้าชม: 3500 ท่าน
อย่าปล่อยให้เพียงแค่ " วันแย่ๆ " เพียงบางวัน
ทำให้คุณหลงเข้าใจผิดไปว่า คุณมี " ชีวิตแย่ๆ "         แง้มๆๆ
ตั้งกระทู้ ตอบ
กลับไปยังรายการ
กล่องตอบกลับด่วน
จำกัด255 ตัวอักษร
ขี้เกียจตอบหรือเปล่า ใช้ตรงนี้สิ!!
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
 
ถอยกลับ ถัดไป