ตั้งกระทู้ ตอบ
กลับไปยังรายการ
  • 588เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

เมื่อแสงธรรมส่องสว่างที่วัดถ้ำแก้ว... [คัดลอกลิงค์]

ถอยกลับ ถัดไป
ออฟไลน์ PNUTBUTTER

UIDผู้ใช้ลำดับที่ 132

เพศ : ชาย

 โพสต์ : 522

 สำคัญ : 0

 เงิน : 522 (บาท)
 ความดี : 437 (แต้ม)
 เครดิต : 522 (แต้ม) [เติม]
 จิตพิสัย: 95 (แต้ม)
เหรียญ

ดูเหรียญทั้งหมด

ดูสไลด์รูปภาพ  เฉพาะโพสต์แรก ลำดับปกติ เครื่องมือ ลิงก์โพสนี้   โพสต์เมื่อ: 2016-11-28 15:08:15: 2016-11-28 จำนวนผู้เข้าชม: 588 ท่าน


เมื่อแสงธรรมส่องสว่างที่วัดถ้ำแก้ว...


.......ในความมืด ทุกสรรพสิ่งล้วนน่ากลัว ยิ่งเราเป็นเด็ก อยู่ในท่ามกลางความมืด เราก็ยิ่งกลัว แต่ถ้าเป็นผู้ใหญ่เราเข้าใจความเป็นไปอาจคลายความกลัว แต่ในความมืดแห่งอวิชชา ยิ่งน่ากลัวที่สุดแปลกที่ใครหลายคน ไม่ค่อยกลัว เพราะอะไร เพราะเราไม่รู้เราจึงไม่รู้จะกลัวอะไร แต่ความไม่รู้นั่นแหละ ยิ่งน่ากลัวที่สุดยิ่งกว่าที่สุด  แถมยังน่าสงสาร อยากให้ทุกคน เปิดใจรับแสงสว่างแห่งธรรมเข้าสู่จิตใจ เดินไปตามที่แสงธรรมส่องนำทาง เมื่อใจเราสว่าง เราเห็นทาง เราจะรู้ว่า...เราเดินผ่านหุบเหวที่น่าหวาดเสียวนั้นมาได้อย่างไร ดีน่ะที่เราไม่ไปหลงอยู่วังวนของยาเสพติด แสงธรรมจะทำให้เราเห็นและเข้าใจอะไรมากมาย จนสุดท้ายเราอยากเกิดเป็นมนุษย์ เราก็จะดำเนินชีวิตแบบมนุษย์มีใจสูง รักษาศีล ๕ เราอยากไปเกิดเป็นเทพ เราก็ต้องดำเนินชีวิตแบบเทพ คือหมั่นทำบุญ ให้ทาน รักษาศีล ละบาป ห่างไกลวิถีพาลและยาเสพติด เราเลือกได้เสมอเมื่อแสงธรรมส่องทางเรา....และบอกเรา เพียงแต่....เราจะทำตามหรือไม่ และไม่ว่าเราตัดสินใจอย่างไร หรือทำอย่างไร เราก็ย่อมเป็นผู้รับผลนั้นๆ  แต่ผู้เดียวและตลอดไป
.....................นำเยาวชนศูนย์ขวัญแผ่นดิน จ.เพชรบุรี ที่วัดถ้ำแก้ว จุดเทียนให้แสงธรรมส่องนำทางแสงเทียนเป็นเข็มทิศชีวิตก้าว
ร้อนและหนาวจงมั่นอย่าหวั่นไหว
แสงเทียนดับเราจุดเร่งรุดไป
ชีวิตไม่สิ้นสุดอย่าหยุดเดิน.

[url=http://แสงเทียนส่องมองใกล้หัวใจนิ่ง สรรพสิ่งเกิดดับลาลับเสมอ แสงเทียนส่องมองใจเราให้เจอ ประมาทเผลอพลั้งพลาดจะขาดใจ  แสงเทียนเป็นเข็มทิศชีวิตก้าว ร้อนและหนาวจงมั่นอย่าหวั่นไหว แสงเทียนดับเราจุดเร่งรุดไป ชีวิตไม่สิ้นสุดอย่าหยุดเดิน.]ติดตามข่าวสารงานกิจกรรมวัดแก่งกระจานเพิ่มเติม ... คลิ๊กเลย[/url]

ให้คะแนนโพสต์ตามความรู้สึกคุณ

สุดยอด

เศร้า

น่าตลก

แฮปปี้

โกรธ

เบื่อ

ผวา
ผู้ให้ย่อมเป็นที่รักของผู้ถูกให้:
ตั้งกระทู้ ตอบ
กลับไปยังรายการ
กล่องตอบกลับด่วน
จำกัด255 ตัวอักษร
ขี้เกียจตอบหรือเปล่า ใช้ตรงนี้สิ!!
สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
 
ถอยกลับ ถัดไป