เปลี่ยนธีมขยายหน้าจอ
  • 1852เข้าชม
  • 1ตอบกลับ

วัดแก่งกระจานขออนุโมทนากับคุณโยมศิริ และคุณโยมแจ๋ว อาจเครือวัลย์ได้ถวายรถตู้แก่วัด [คัดลอกลิงค์]

ถอยกลับ ถัดไป
ออฟไลน์ watkaeng

UIDผู้ใช้ลำดับที่ 6

เพศ : ชาย

 โพสต์ : 2068

 สำคัญ : 0

 เงิน : 2020 (บาท)
 ความดี : 1047 (แต้ม)
 เครดิต : 2061 (แต้ม) [เติม]
 จิตพิสัย: 997 (แต้ม)
เหรียญ

ดูเหรียญทั้งหมด

เฉพาะโพสต์แรก จากล่างขึ้นบน เครื่องมือ ลิงก์โพสนี้   โพสต์เมื่อ: 2015-11-01 06:41:41: 2015-11-01 จำนวนผู้เข้าชม: 1852 ท่าน


วัดแก่งกระจานขออนุโมทนากับคุณโยมศิริ คุณโยมแจ๋ว อาจเครือวัลย์ พร้อมกับลูก ๆ หลาน ๆ ได้มีจิตศรัทธาถวายรถตู้แก่พระสงฆ์วัดแก่งกระจาน ซึ่งเห็นประโยชน์ว่าวัดแก่งกระจานนั้นมีิกิจกรรมต่างๆ มากมาย บางครั้งต้องให้พระนักรถไปกิจนิมนต์ต่าง ๆ อาจตากแดด เปียกฝน จึงมีความคิดว่า..น่าจะถวายรถตู้ให้หลวงพ่อได้ใช้ในกิจของสงฆ์ จึงได้ทำพิธีถวายในวันนี้(วันที่ ๒๙ ตุลาคม ๒๕๕๘ ) ก็ได้ถ่ายรูปนำมาให้สาธุชนได้อนุโมทนากัน.....
........อานิสงค์นั้นมีหลายประการ พระพุทธเจ้าตรัสว่า....การถวายอาหารชื่อว่า ให้กำลัง ความสุข ถวายไตรจีวร เสื้อผ้าชื่อว่า ให้ผิวพรรณวัณณะ ถวายเสนาสนะชื่อว่า ให้ทั้งหมด ถวายยานพาหนะชื่อว่า ให้ความสะดวก รวดเร็ย ....
......ดั่งเช่นคำอุทานของพระสภิตะว่า...“เราได้ถวายรองเท้าแด่พระพุทธเจ้า พระนามว่ากกุสันธะ ผู้เป็นปราชญ์ มีบาปอันลอยแล้ว อยู่จบพรหมจรรย์ ผู้ซึ่งกำลังเสด็จดำเนินไปสู่ที่พักกลางวัน ด้วยผลแห่งทานนั้น เราไม่เคยรู้จักทุคติเลย นี้เป็นผลแห่งการถวายรองเท้า เราเผากิเลสทั้งหลายแล้ว กิจในพระพุทธศาสนาเราได้ทำเสร็จแล้ว”....
.................หรือดั่งเช่นพระเจ้าจันฑปัชโชติ ชาติก่อน เป็นคนใช้เขาแล้ว เจ้านายใช้ให้ไปนิมนต์พระปัจเจกพุทธเจ้า ว่ิงไป วิ่งมา ดูแลพระปัจเจกพุทธเจ้า ได้อธิษฐานว่า "ในฐานะผมเป็นคนรับใช้ ชาติหน้าถ้าเกิดอีกขอให้มีพาหนะที่เร็วกว่านี้ ไม่มีใครเสมอเหมือน"
ต่อมาได้เป็นพระราชาทรงพระนามว่า พระเจ้าจัณฑปัชโชต ได้มีช้างวิเศษเดินเร็วมาก มีพิเศษ มีม้าวิเศษวิ่งเร็วมาก มีทาสชื่อกากะทีเดินทางทนมากเช่นกัน นี่เป็นอานิสงค์การเดินทาง ไปๆ มาๆ รับใช้เจ้านายให้ไปดูแลพระพุทธเจ้า...
.......วัดแก่งกระจานก็ขออนโมทนาครอบครัวอาจเครือวัลย์พร้อมครอบครัว ลูกหลาน นำโดย คุณโยมศิริ อาจเครือวัลย์ คุณโยม แจ๋ว อาจเครือวัลย์ ที่มีจิตศรัทธาถวายรถตู้เพื่อประโยชน์แก่กิจการงานพระศาสนา เลย นำภาพมาให้อนุโมทนาสาธุกัน แบ่งบุญกันทั่วหน้า...
ให้คะแนนโพสต์ตามความรู้สึกคุณ

สุดยอด

เศร้า

น่าตลก

แฮปปี้

โกรธ

เบื่อ

ผวา
ผู้ให้ย่อมเป็นที่รักของผู้ถูกให้:
ออฟไลน์ watkaeng

UIDผู้ใช้ลำดับที่ 6

เพศ : ชาย

 โพสต์ : 2068

 สำคัญ : 0

 เงิน : 2020 (บาท)
 ความดี : 1047 (แต้ม)
 เครดิต : 2061 (แต้ม) [เติม]
 จิตพิสัย: 997 (แต้ม)
เหรียญ

ดูเหรียญทั้งหมด

เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ ลิงก์โพสนี้   โพสต์เมื่อ: 2015-11-01 06:43:46: 2015-11-01 จำนวนผู้เข้าชม: 1852 ท่าน
กล่องตอบกลับด่วน
จำกัด255 ตัวอักษร
ขี้เกียจตอบหรือเปล่า ใช้ตรงนี้สิ!!
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
 
ถอยกลับ ถัดไป